Mẹo chơi gôn ngắn để giúp bạn nhanh chóng trở thành người chơi giỏi hơn

Nhiều người nghiệp dư vướng vào việc cố gắng trở thành người đánh bóng gôn lâu nhất trong nhóm của họ. Sự thật là điểm số thấp có thể được tạo ra mà không cần thực sự đánh bóng xa. Vâng, có rất nhiều niềm vui có thể đạt được khi nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc mà đối tác chơi của bạn phải đối mặt khi bạn ném bom một ổ hơn 300 yard xuống fairway, tuy nhiên nếu trò chơi ngắn của bạn yếu thì bạn sẽ không bao giờ có thể tận dụng được lợi thế mà bạn có được.

Các chuyên gia trong chuyến du đấu dành rất nhiều thời gian cho trận đấu ngắn của họ bởi vì họ biết rằng ngay cả trong những hiệp đấu tốt nhất của họ, họ có thể sẽ bỏ lỡ một vài green và sẽ cần phải dựa vào trận đấu ngắn để giúp họ phục hồi. Dưới đây là một số mẹo chơi game ngắn đơn giản để giúp bạn ghi điểm thấp hơn một cách nhanh chóng:

Mẹo 1: Đánh nhiều cú nêm từ 40 đến 120 thước.

Khoảng cách này thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong điểm số của bạn, đặc biệt là nếu bạn nhạy bén với những cú đánh của mình ở đây. Thay vì một cú putt 30 foot juventus cho par hoặc birdie, bạn có thể thấy mình phải đối mặt với những cú putt đơn giản hơn nhiều từ bên trong 20 foot để bạn có thể tiết kiệm par dễ dàng hơn hoặc thỉnh thoảng tạo birdie.

Mẹo 2: Thực hành từ những lời nói dối rất khó và khó xử

Đừng ngại luyện tập từ những tình huống nói dối rất khó xử và khó xử. Điều này sẽ làm cho các bức ảnh bạn đối mặt trên sân có vẻ đơn giản hơn so với việc so sánh. Tìm kiếm những lời nói dối trần trụi hoặc những lời nói dối bị chôn vùi, những lời nói dối và lập trường lên dốc và xuống dốc và học cách đánh chip và đánh flop từ những lời nói dối này. Luôn nhắm vào một mục tiêu nhỏ và luôn tập trung vào việc di chuyển bắn. Với mỗi trò chơi ngắn, mục tiêu là bắn thủng lỗ bắn chứ không chỉ đưa nó vào trong một vòng tròn 3 foot nào đó.

Mẹo 3: Thực hành nhiều cú đánh bóng ngắn

Cú đánh bóng ngắn là rất quan trọng để ghi điểm tốt và trở thành một người đánh bóng giỏi nói chung. Nếu bạn tự tin với những cú đánh bóng ngắn thì đương nhiên bạn sẽ tự do hơn và tự tin hơn với những cú đánh bóng dài hơn, điều này sẽ chỉ giúp bạn kiếm được nhiều hơn những loại cú đánh bóng này. Xếp hàng các cú putt ngắn từ 3 đến 6 feet từ các đường khác nhau xung quanh lỗ và tập trung vào một mục tiêu nhỏ, sau đó chỉ nhìn và phản ứng. Không nên suy nghĩ nhiều khi đặt hay đánh bất kỳ cú đánh gôn nào vì vấn đề đó, bạn cần biến gôn thành một môn thể thao phản ứng để có thể tận dụng khả năng thể thao bẩm sinh của mình.

Mẹo 4: Xây dựng một thói quen tinh thần hiệu quả

Nhiều giáo viên nói về các thói quen và chúng rất quan trọng để trở thành một cầu thủ giỏi hơn. Có hai khía cạnh đối với thói quen chơi gôn và chúng là thói quen về thể chất và tinh thần. Cả hai đều quan trọng tuy nhiên thói quen tinh thần quan trọng hơn. Tốt nhất là bạn nên cho phép bản thân có một chút linh hoạt trong thói quen thể chất của bạn tùy theo số lần thực hành mà bạn thực hiện và tương tự như vậy. Yếu tố quan trọng của thói quen tinh thần là đạt đến thời điểm quyết định, nơi bạn biết mình sẽ đạt được một cú đánh tuyệt vời. Hãy thử một số mẹo chơi ngắn trong trò chơi gôn này để giúp bạn nhanh chóng trở thành một người chơi gôn giỏi hơn.