Các câu lạc bộ Anh có thể thống trị bóng đá châu Âu không?

Đã có thời điểm mà các câu lạc bộ Anh dường như là tốt nhất ở châu Âu. Các giải đấu lớn ở châu Âu liên tục được giành chiến thắng bởi những cái tên như Liverpool, Nottingham Forest và Manchester United. Có vẻ như các câu lạc bộ Anh không thể làm sai.

Nhưng lệnh cấm sau thảm họa sân vận động Heysel đã chứng kiến ​​khoảng thời gian mà các đội bóng Anh không phải đối đầu với các đối thủ lớn ở châu Âu. Không còn logo manchester city nghi ngờ gì nữa, về mặt bóng đá, điều này đã khiến các câu lạc bộ hàng đầu của Anh tụt lại phía sau. Trong một số năm, có vẻ như đội bóng tốt nhất ở châu Âu đã được tìm thấy ở Ý.

Ngay cả những người đam mê ở đất nước này cũng không thể không ngưỡng mộ các đội bóng đa quốc gia, văn hóa mà đại diện cho AC Milan chẳng hạn. Tuy nhiên, dần dần, mọi thứ bắt đầu quay trở lại có lợi cho gã khổng lồ nước Anh. Tiền đổ vào Premier League và không lâu sau khi Manchester United và Liverpool trở lại thống trị cuộc chơi châu Âu.

Với sự xuất hiện của những ông chủ giàu có ở Chelsea và Manchester City, có vẻ như bóng đá Anh đã được thiết lập để thống trị một lần nữa, giống như cách đây hai mươi năm. Nhưng mọi thứ không hoàn toàn đơn giản như vậy. Tại Tây Ban Nha, một đội bóng tuyệt vời đã xuất hiện ở thành phố Barcelona. Đã đánh bại Manchester United trong hai trận chung kết Champions League, đội Barcelona đang được coi là một ví dụ về một trong những đội bóng vĩ đại của bất kỳ thế hệ nào.

Bây giờ, những câu hỏi đột nhiên được đặt ra một lần nữa. Liệu các đội bóng giỏi nhất của Anh có thể phục hồi và thi đấu thực sự? Một mặt, có thể lập luận rằng nguồn tài chính có sẵn cho các đội bóng lớn của Premier League nên đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục hùng mạnh. Mặc dù có thể đúng như vậy, nhưng chắc chắn có những vấn đề ở phía trước.

Premier League (thành lập cách đây 20 năm) đã mang lại nhiều lợi ích về tài chính. Nó được công nhận trên toàn thế giới như một cuộc thi cung cấp một ví dụ về cách thể thao và tiền bạc có thể được kết hợp. Ở một mức độ nhất định, số tiền đã được chia sẻ giữa các câu lạc bộ thành viên. Những câu lạc bộ thành công nhất đã nhận được một phần thu nhập lớn hơn, nhưng rõ ràng là mọi thứ có thể rất khác.